lien helien he skype
0903 940 982 (Ms Thanh)
lien helien he skype
028 6685 9628

Giới Thiệu

(TNTS) “Tôi lớn lên đã thấy dừa trước ngõ
Dừa ru tôi giấc ngủ trẻ thơ
Cứ mỗi chiều nghe dừa reo trước gió
Tôi hỏi nội tôi - dừa có tự bao giờ?”

          Chẳng ai biết đích xác cây dừa Việt Nam có tự bao giờ. Cây dừa có “hộ khẩu” chính thức tại 93 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó hơn 80% diện tích thuộc Đông Nam Á và Nam Á. 


          Dừa có tên khoa học là Cocos Nucifera, cây đơn trực, có thể cao đến hơn 30m. Dừa được mệnh danh là “cây của 1.001 công dụng”, “cây tạo công ăn việc làm”. Từ thân, lá, gân lá, cành, hoa, trái, xơ, gáo, cơm, nước, rễ… đều tạo ra sản phẩm phục vụ con người. Cây dừa là một loại cây ăn trái, nhưng sau 50 năm sống cây dừa được xẽ gỗ để làm hàng Thủ công mỹ nghệ và đặc biệt là sớ gỗ dừa rất độc đáo hơn so với tất cả các loại gỗ rừng khác.

          Không cầu kì kiểu cách, đặc biệt không khác lạ nhiều so với những vật dụng mà người ta sử dụng hàng ngày, nhưng những chiếc bát, đũa, thìa và các sản phẩm thủ công từ gỗ dừa vẫn mang đến cho người sử dụng những cảm nhận về về văn hóa sông nước và tạo nên nét riêng, độc đáo. Ngày nay, những thứ phẩm từ dừa như: cọng dừa, xơ dừa, gáo hay thân dừa không còn là phế phẩm mà trở thành sản phẩm tiêu biểu cho tinh hoa làng nghề Việt Nam và có mặt ở một số quốc gia trên thế giới. Gỗ dừa được sử dụng làm nhiều sản phẩm đồ gia dụng và vật trang trí như: chén đĩa, nĩa, đũa, bộ bình trà, bình hoa, bình rượu, hộp nữ trang, gạt tàn thuốc và rất nhiều đồ thủ công mỹ nghệ khác...

          Tuy mới có mặt trên thị trường không lâu nhưng hiện các sản phẩm thủ công mỹ nghệ từ dừa đã cạnh tranh được với các sản phẩm đồ gỗ và đồ sành sứ trong nước bởi tính tự nhiên, độ bền đẹp và nhất là nét độc đáo vừa tiện dụng vừa có thể dùng làm vật trang trí tại nhà. Chiếc bát từ thân dừa được làm từ đôi tay của những nghệ nhân tài hoa đã gợi cho ta nhớ lại chiếc bát gỗ của người Việt xưa, do chất liệu tự nhiên an toàn với con người và bền đẹp ... và độc, nên rất được ưa chuộng.

          Hiện các mặt hàng thủ công mỹ nghệ làm từ dừa không chỉ khẳng định được chỗ đứng ở thị trường trong nước mà còn là mặt hàng thủ công mỹ nghệ xuất khẩu tới nhiều quốc gia. Sản phẩm hiện đã có mặt ở nhiều nhà hàng dân tộc, khách sạn và được nhiều người ưu chuộng.

          Để đáp ứng nhu cầu tìm mua các sản phẩm dùng cho việc làm đẹp, trang trí nội thất cho ngôi nhà của bạn VCA đã sản xuất ra thị trường với nhiều mẫu mã khác nhau giúp quý khách hàng có nhiều sự lựa chọn phong phú hơn.